Xây dựng dự án sản xuất dầu thực vật bằng nguyên liệu trong nước

14:05 | 05/04/2015

Xây dựng dự án sản xuất dầu thực vật bằng nguyên liệu trong nước nhằm phục vụ việc bán hàng trong nước và xuất khẩu

Một trong những khó khăn của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dầu thực vật trong nước là nguồn nguyên liệu đang bị phụ thuộc vào nước ngoài. Các sản phẩm trong nước hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á (dầu cọ) hoặc châu Mỹ (đậu nành).

Việc nhập khẩu gây khó khăn cho doanh nghiệp trong nước do giá nhập khẩu thường biến động theo thị trường thế giới, trong khi các tập đoàn trên thế giới có vùng nguyên liệu nên không bị ảnh hưởng khi biến động. Ngoài ra chi phí vận tải, các loại thuế cũng ảnh hưởng đến giá thành, giảm sức cạnh tranh khi doanh nghiệp trong nước muốn phát triển thị trường ra quốc tế.

Để giải quyết vấn đề trên, Công ty đã có chủ trương xây dựng dự án sản xuất sản phẩm dầu thực vật bằng nguồn nguyên liệu trong nước. Dự án này được triển khai sẽ được sự ủng hộ của Chính phủ vì góp phần giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông thôn trong bối cảnh Chính phủ đang chủ trương phát triển sự tự chủ của sản xuất trong nước.

Dự án hoàn thành sẽ đưa ra được dòng sản phẩm của Việt Nam, có chất lượng cao vượt trội so với các sản phẩm phổ biến đang lưu hành, đồng thời được bán đến tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý.