Hướng dẫn làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố hay nhất và đầy đủ nhất

Bước 1: Ngâm đậu nành

Đậu nành mua về, bạn đem rửa sạch đậu rồi ngâm ngập nước. Bạn ngâm đậu nành trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Bạn lưu ý phải ngâm đậu đủ giờ giúp việc xay hạt dễ hơn cũng như thu được lượng sữa đậu nhiều hơn.

aa9bd3f4-7bc5-4fdb-bda2-ca18ebaa09f4.jpg

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ngâm đậu nành từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau. Sau đó bạn chỉ cần bắt tay và chế biến là xong.

Bước 2: Xay đậu nành

Đậu nành sau một đêm ngâm có thể sẽ bị chua. Vì vậy, bạn hãy đem đậu nành vừa mới xay xong ngâm rồi rửa với nước sạch một lần. Bạn chỉ cần rửa đậu nành một lần nhẹ nhàng là được. Bạn không nhất thiết phải chà xát hạt đậu để ra vỏ. Tiếp đó, bạn đổ đậu vào rổ lớn sau đó đem xay.

Bạn đổ đậu nành cùng nước vào máy xay sinh tố rồi đem xay nhuyễn. Bạn có thể xay với tốc độ thấp trong khoảng thời gian một phút. Tiếp đó bạn lại điều chỉnh lên tốc độ cao, bạn xay đậu thêm khoảng một đến hai phút nữa là đạt yêu cầu.

Bước 3: Lọc bã đậu

Bạn chuẩn bị một cái nồi có lòng sâu rồi đặt tấm vải mùng lên phía trên để lọc bã đậu. Bạn đổ đậu nành chậm rãi, từ tử để lọc lấy nước cốt và bã. Sau đó, bạn lại lọc nước đậu hai lần nữa nhằm loại bỏ hết bã đang lắng cặn xuống phía dưới.

Xem Thêm  Quan hệ pháp luật tố tụng dân sự

4894abeb-1c2a-4b57-94ef-706699ab6d35.jpg

Bạn lặp lại lọc bã đậu nhiều lần sẽ phân ra được phần nước đậu nành cũng như bã đậu. Bạn có thể làm món trứng chiên bã đậu từ bã đậu nành. Bã đậu nành cũng có thể dùng để làm nguyên liệu làm bánh hoặc thức ăn cho động vật hay phân bón cho cây.

Bước 4: Nấu đậu phụ

Bạn lọc sữa đậu xong xuôi, hãy bỏ vào một cái nồi để đun. Sữa đậu sau khi lọc bã là nguyên liệu chính để làm đậu phụ hoặc sữa đậu nành, tào phớ.

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nấu sữa đậu sao cho vừa phải sao cho sữa chín từ từ không phải sôi bùng lên. Sau khi sữa sôi, bạn đun liu riu trong lửa khoảng từ 3 đến 4 phút đảm bảo đậu chín và mịn.

Bước 5: Làm đông đậu phụ

Đây là bước quan trọng, không thể thiếu trong quá trình làm đậu phụ. Đây cũng là “phản ứng kết tủa” nếu gọi theo cách của khoa học thông qua chất xúc tác. Trong trường hợp này chất xúc tác chính là nước chua.

Công thức của nước chua sẽ là: giấm trắng, nước và muối, tỷ lệ 1:5:2.Trong đó, 1 lít nước, 5 thìa cà phê giấm trắng cùng 2 thìa cà phê muối.

Bạn tắt nồi nấu sữa đậu xong xuôi rồi cho nước chua vào nồi. Bạn dùng thìa khuấy nhẹ tay sao cho sữa đều ra cả nồi. Bạn đậy nắp nồi lại khoảng tầm 10 giây, sau đó bạn đổ nước chua vào rồi tiếp tục đảo đến khi đậu đông tụ lại.

Xem Thêm  Ngon Online

Bước 6: Ép khuôn đậu

Bạn cho khăn lọc vào khuôn rồi múc đậu đang còn nóng trong nồi vào luôn và nén chặt lại. bạn để đậu trong vòng 1 tiếng rồi mới lấy ra. Bạn cắt đậu thành nhiều miếng vừa ăn rồi đựng hộp với muối loãng. Bạn đặt các thứ này bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong một tuần.

386eec7e-cde6-4546-ab1d-b2cba8c0b4ba.jpg

Trên đây là hướng dẫn cách làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố mà bạn cần nắm rõ. Hãy tham khảo và lưu lại cách làm. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay sinh tố đang bán chạy tại siêu thị Media Mart