Cách xây dựng nông trại trong Minecraft cực chi tiết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm máy xay sinh tố trong mod harvestcraft minecraft hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Minecraft là là một trò chơi sandbox 3D thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên có nhiều người mới chơi chưa biết cách xây dựng nông trại trong Minecraft sao cho hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xây dựng nông trại trong Minecraft cực chi tiết.

1. Để xây dựng nông trại trong Minecraft cần gì?

Minecraft là một trò chơi sandbox 3D không có mục tiêu bắt buộc phải đạt được. Trò chơi này cho phép người chơi tự do lựa chọn cách chơi trò chơi. Tuy nhiên, có một hệ thống thành tích được gọi là “tiến bộ” trong Phiên bản Java của trò chơi, và “danh hiệu” trên các cổng PlayStation.

minecraft-top-5-trang-trai-de-xay-dung-nhat-phien-ban-118-095119

Bạn cần xây dựng nông trại trong Minecraft cần những gì?

Thế giới nông trại trong Minecraft hầu như vô hạn và được tạo ra theo thủ tục khi người chơi khám phá nó, sử dụng hạt bản đồ thu được từ đồng hồ hệ thống tại thời điểm tạo thế giới (hoặc do người chơi chỉ định thủ công).

Để xây dựng nông trại trong Minecraft bạn cần chế biến thức ăn và thuần hóa động vật. Kết thúc quá trình này bạn sẽ có được nguyên liệu để xây dựng nông trại của mình.

1.1. Tu luyện cà rốt, lúa mạch, bí ngô…

Tu luyện cà rốt, lúa mạch, bí ngô… hay chính là chế tạo thức ăn, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn sinh tồn trong game, nó là nguyên liệu, thức ăn giúp người chơi phục hồi sức khỏe và tăng năng lượng.

Mỗi loại thức ăn sẽ có công thức khác nhau, cụ thể:

Tu luyện cà rốt

Để tu luyện cà rốt người chơi cần một củ cà rốt và 8 quặng vàng. Bạn có thể tìm kiếm cà rốt sẵn có trong nông trang, rương hoặc trồng bằng hạt giống. Với quặng vàng, bạn có thể lấy nó từ thỏi vàng trong bàn chế tạo.

Xem Thêm  Cách làm sinh tố đu đủ sữa tươi tốt cho sức khỏe
ca-rot-trong-minecraft-1412

Tu luyện cà rốt trong Minecraft

Tu luyện bí ngô

Với bí ngô, bạn sẽ thu được hai thành phẩm. Một là hạt bí ngô, hai là bánh bí ngô. Trong đó mỗi 1 miếng bí ngô sẽ cho ra 4 hạt bí ngô. Để chế biến bánh bí ngô, bạn cần có 1 bí ngô, 1 quả trứng và 1 đường. Bạn có thể tìm kiếm bí ngô trong nông trang, rương hoặc trồng bằng hạt giống.

minecraft-pumpkin-spawn-1

Tu luyện bí ngô trong Minecraft

Tu luyện lúa mạch

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, bạn có thể tìm lúa mạch có sẵn trong nông trang, rương hoặc trồng bằng hạt giống. Lúa mạch là nguyên liệu để chế biến nhiều thực phẩm khác, đồng thời nó cũng là nguyên liệu để tạo ra bó rơm làm thức ăn cho ngựa.

maxresdefault

Tu luyện lúa mạch trong Minecraft

1.2. Thuần hóa động vật

Để có một nông trại trong Minecraft độc đáo, thuần hóa động vật là điều mà bất kỳ người chơi nào cũng làm. Bạn không chỉ thuần hóa động vật thành thú cung mà còn sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như nuôi động vật lấy sức kéo, lấy thịt, lấy lông…

minecraft-thumb

Bạn có thể thuần hóa được động vật trong Minecraft

Trong Minecraft, bạn có thể thuần hóa lừa, ngựa, la, cừu, mèo rừng, chó sói, vẹt… để kiến tạo nên một nông trại đa sắc màu.

2. Cách tạo trang trại cực chi tiết

Để tạo trang trại, bạn thực hiện cách xây dựng nông trại trong Minecraft theo 12 bước dưới đây:

Como-construir-una-granja-en-Minecraft

Bạn đã biết cách tạo trang trại chi tiết trong Minecraft chưa?

Xem Thêm  Sinh Tố Cam

+ Bước 1: Chọn kích thước trang trại. Trang trại của bạn có thể lớn hoặc nhỏ như bạn muốn. 26*24 rất được khuyến khích cho tất cả người chơi. Hãy nhớ rằng, trang trại càng lớn thì nguồn cung cấp càng nhiều.

+ Bước 2: Chọn đất trang trại của bạn. Đây là nơi bạn sẽ xây dựng trang trại của mình.

+ Bước 3: Xây dựng một chu vi xung quanh trang trại của bạn. Điều này giúp bạn ngăn chặn quái vật xung quanh nông trại.

Lưu ý: Làm cho chu vi cao ít nhất hai khối, hoặc sử dụng hàng rào, nếu không Mob sẽ nhảy qua bức tường đã xây.

+ Bước 4: Thắp sáng vùng đất của bạn với Torches. Điều đó ngăn không cho Mob sinh sản trong trang trại của bạn. Bạn có thể sử dụng đá phát sáng dưới kênh nước và dưới hàng rào.

+ Bước 5: Đào kênh dẫn nước. Nước là yếu tố cần thiết cho cây trồng của bạn. Hãy nhớ rằng nước sẽ tưới 4 khối ở mỗi hướng, vì vậy có 8 khối giữa các kênh

+ Bước 6: Đổ đầy nước vào các kênh mương. Dùng xô để múc nước.

+ Bước 7: Xới đất bằng cuốc. Cây trồng sẽ chỉ phát triển trên đất đã xới đất.

+ Bước 8: Trồng cây. Nhấp chuột phải vào vùng đất đã xới đất với hạt giống trong tay bạn.

+ Bước 9: Chờ cho cây trồng phát triển. Sử dụng Bone Meal để tăng tốc quá trình.

+ Bước 10: Thu hoạch các loại cây trồng.

+ Bước 11: Trồng lại cây trồng. Thu hoạch cây trồng thu được hạt giống.

+ Bước 12: Bây giờ bạn có một trang trại đang hoạt động, hãy tận hưởng!

3. Các chế độ hữu ích cho nông trại trong Minecraft

Xây dựng nông trại trong Minecraft là trò chơi vô cùng thú vị. Tuy nhiên, với những cơ chế canh tác cũ, lâu dần người chơi cũng cảm thấy nhàm nhán. Nếu bạn muốn trò chơi của mình luôn thú vị và không bao giờ nhàm chán, bạn có thể sử dụng các chế độ hữu ích cho nông trại dưới đây.

Xem Thêm  Tổng hợp 2 cách làm sinh tố dưa leo dinh dưỡng, giàu vitamin

Dụng cụ làm vườn

Bản mod tuyệt vời này bổ sung thêm ba vật phẩm chính mới: lõi tưới, máy xới đất và máy trồng cây bằng bay. Đây đều là những dụng cụ làm vườn dễ tìm kiếm.

Gardening-Tools-Mod-cong-cu

Các dụng cụ làm vườn trong Minecraft

Nuôi cấy nhiệt

Trồng trọt bằng nhiệt bổ sung thêm nhiều công cụ vào Minecraft để cải thiện trải nghiệm trồng trọt của người chơi. Người chơi sẽ có thể sử dụng bình tưới nhiều loại khác nhau để chứa nước và sử dụng cho cây trồng để tăng tốc độ phát triển của chúng. Có nhiều loại lon trong mod này có dung tích nước khác nhau.

tough-as-nails-mod-for-minecraft-02-750x422

Nuôi cấy bằng nhiệt trong Minecraft

Trang trại cho Blockhead

Bằng cách cài đặt mod Farming for Blockheads, người chơi sẽ có thể sử dụng các tiện ích nông nghiệp thú vị như tổ gà và phân bón.

melon-growth

Trang trại cho Blockhead trong Minecraft

Nông nghiệp huyền bí

Sử dụng bản mod này, người chơi có thể sử dụng các loại cây trồng để trồng các tài nguyên được sử dụng để chế tạo vật liệu, công cụ, áo giáp, v.v.

maxrefdgsdefault

Nông nghiệp huyền bí trong Minecraft

Pam’s HarvestCraft

Pam’s HarvestCraft bổ sung các mặt hàng thực phẩm mới, công thức nấu ăn, bổ sung nông nghiệp như vật liệu và cây trồng. HarvestCraft có 60 loại cây trồng mới, 36 loại trái cây mới thường mọc trên cây và tổng số 1300 vật phẩm mới.

HarvestCraft-Mod-Logo

Pam’s HarvestCraft trong Minecraft

Trên đây là cách xây dựng nông trại trong Minecraft cực chi tiết từ meGame. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn kiến tạo một nông trại đầy sinh động và hấp dẫn.