Hướng dẫn cách làm sinh tố đậu đỏ thơm ngon

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cách làm sinh tố đá bịch đậu đỏ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách làm sinh tố đậu đỏ chuẩn bị không phải ai cũng biết cách làm. Hãy cùng vào bếp với các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện HC chia sẻ thông tin liên quan đến sinh tố đậu đỏ nhé.

1. Cách làm sinh tố đậu đỏ đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị làm sinh tố đậu đỏ:

– Đậu đỏ: 200 gr.

– Sữa tươi không đường: 500 ml.

– Đường trắng: 100 gr.

Sinh tố đậu đỏ dùng các nguyên liệu sau

– Lá dứa: vài cọng.

– Đá viên.

– Máy xay sinh tố, nồi, bát tô, ly, ….

Thực hiện xay sinh tố đậu đỏ:

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ với nước sạch để loại bỏ hạt lép và hạt bị hư ra. Sau đó, ngâm đậu đỏ với trong nước sạch khoảng 8 tiếng làm như vậy giúp hạt đậu khi nấu sẽ mềm và nở đều các hạt hoặc khi xay sống sẽ được nhuyễn mịn hơn. Tiếp đó, vớt ra rổ rửa lại nước một lần nữa xong để ráo.

Chú ý: Các bạn nên ngâm qua đêm để hôm sau tiện nấu hơn.

Cách làm sinh tố đậu đỏ khi ngâm và nấu đậu đỏ

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Cách làm sinh tố đậu đỏ bạn cần phải đi nấu đậu. Sau khi, thực hiện ngâm đậu xong các bạn đem đậu cho vào nồi vào tầm 1l nước lọc vào nồi. Sau đó, bật bếp lửa to lên đun đậu đỏ cho đến khi sôi, bạn vặn bếp nhỏ lại đun trong thời gian 20’ trong thời gian đun bạn cho vài cọng lá dứa vào đun cùng để tạo hương vị. Bạn nếm thử xem hạt đậu đỏ đã mềm và nở ra chưa nếu chưa thì đun thêm một khoảng thời gian nữa nhé.

Xem Thêm  Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố

Còn nếu đậu đỏ đã chín rồi bỏ cọng lá dứa cho cùng vào đun ra ngoài và tiếp tục cho 100 gr đường trắng vào khuấy đều cho đến khi đường tan bạn tắt bếp. Sau đó, chờ cho đậu đỏ nguội.

Bước 3: Xay nhuyễn sinh tố đậu đỏ

Cách làm sinh tố đậu đỏ khi xay nhuyễn

Sau khi nấu đậu đỏ xong, bạn cho đậu đỏ và nước đậu đỏ đã nấu vào máy xay sinh tố đừng quên cho đá viên và thêm sữa tươi và xay cùng nhuyễn mịn nhé. Sau đó tắt máy và rót sinh tố đậu đỏ ra ly.

Lưu ý: lượng này phải vừa đủ cân theo tỷ lệ mà bạn ước lượng để sữa và hạt đậu đỏ nước đậu phải đạt độ sánh mịn đúng chuẩn.

Bước 4: Thưởng thức

Thưởng thức sinh tố đậu đỏ thơm ngon

Bạn hãy thưởng thức ngay hương vị làm sinh tố đậu đỏ làm tại nhà ngay nhé.

2. Cách làm sinh tố đá bịch đậu đỏ

Nếu các bạn chán dùng ly để uống sinh tố đậu đỏ, các bạn có thể học cách làm sinh tố đậu đỏ buộc sinh tố đậu đỏ thành những bịch nhỏ để và ngăn đá của tủ lạnh làm đông ăn dần.

Nguyên liệu để làm sinh tố đậu đỏ bịch:

– Hạt đậu đỏ: 150 gr.

– Cùi dừa: 500 gr để làm nước cốt dừa hoặc có thể mua lọ nước cốt dừa làm sẵn ở siêu thị hoặc quán tạp hóa.

Cách làm sinh tố đá bịch đậu đỏ với các nguyên liệu sau

– Đường trắng: 250 gr.

– Bột năng: 150 gr.

– Bột mì: 25 gr.

– Muối 1 ít.

– Máy xay sinh tố, rây lọc, túi nilon nhỏ, dây buộc, ca, nồi, ….

Xay sinh tố đá bịch đậu đỏ:

Bước 1: Ngâm và nấu đậu đỏ

Mang đậu đỏ mua về rửa sạch loại bỏ những hạt bị sâu, lép và tiếp tục ngâm những hạt đậu đỏ trong vòng 8 tiếng để giúp các bạn khi nấu đậu đỏ được mềm nở và tơi hơn. (Chú ý nên ngâm đậu đỏ qua đêm để thuận tiện nấu đậu đỏ vào ngày hôm sau hơn).

Xem Thêm  3 Cách Làm Nước Ép Rau Ngót Thanh Mát Cơ Thể, Đơn Giản

Cho đậu đỏ mới ngâm vào nồi và đổ 500 ml nước lọc vào cùng rồi bắc lên bếp để đun sôi (Khi sôi bật bếp ở chế độ nhỏ để đun). Bạn áng chừng thời gian sôi khoảng 20’ bạn nếm đậu xem đã chín bở tơi chưa nếu chưa thì tăng thêm thời gian đun lên nhé.

Tiếp theo, khi đậu chín mềm bạn cho 250 gr đường trắng vào vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan ra. Sau đó, tắt bếp để nguội.

Bước 2: Làm nước cốt dừa

Cùi dừa mua về đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ hoặc nạo sợi đều được. Tiếp đến, cho cùi dừa được cắt sẵn từng miếng vào máy, thêm một ít nước ấm, xay nhuyễn dừa cùng nước rồi tắt máy. Sau đó, đổ phần dừa đã xay và rây lọc để trên bát tô vắt lấy phần nước cốt dừa.

Cách làm sinh tố đá bịch đậu đỏ khi làm nước cốt dừa

Tiếp tục học công thức cách làm sinh tố đậu đỏ bịch, cho phần nước cốt dừa đã lọc và nồi bật bếp lên để nấu (bạn nhớ có 1 ít muối vào nồi). Bạn ước lượng nước cốt dừa chuẩn bị sôi cần quất đều tay để tránh trường hợp bị khê và khi bạn thấy nước cốt dừa được sánh mịn thì tắt bếp, rồi để nguội nhé.

Bước 3: Nấu đậu đỏ với nước cốt dừa

Bạn khuấy đều hỗn hợp trong 1 bát lớn gồm: 150 gr bột năng, 25 gr bột mì, muối và 500 gr nước cốt dừa.

Xem Thêm  Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua thanh mát, tốt cho hệ tiêu hóa

Tiếp đến, trong nồi nấu đậu đỏ có sẵn trên bếp bạn đổ hỗn hợp vừa mới pha vào và bật bếp lên đun (điều chỉnh đun ở chế độ bếp nhỏ lửa). Nên nhớ vừa đổ hỗn hợp vào nồi đậu đỏ phải khuấy đều tay cho đến khi sôi rồi tắt bếp để nguội.

Bước 4: Đổ sinh tố đậu đỏ vào từng bịch nhỏ và để lạnh

Cách làm sinh tố đá bịch đậu đỏ mang ra và thưởng thức ngay nhé

Đổ hỗn hợp đậu đỏ với nước cốt dừa vào 1 cái ca lớn. Sau đó, bạn rót từ ca lớn bạn rót từ từ vào từng bịch nilon rồi buộc chặn lại. Làm thao tác đó đổ vào túi nilon nhỏ khác nhau cho đến hết. Rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh tầm 60’ bỏ dẫn ra để thưởng thức nhé.

3. Tác dụng của đậu đỏ đối với sức khỏe

Giảm cân, giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Thanh lọc cơ thể và làm đẹp.

Hỗ trợ tiêu hóa.

Bổ sung vitamin, nâng cao đề kháng.

>> Tham khảo: Cách làm sinh tố sâm dứa tại nhà cực thơm ngon, bổ dưỡng bạn biết chưa?

Tác dụng của đậu đỏ ngăn ngừa bệnh tim mạch

Kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Giúp xương chắc khỏe.

Giảm stress: Đậu đỏ cung cấp nguồn năng lượng lành mạnh giúp giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ vậy, uống nước đậu đỏ rang thường xuyên sẽ giúp làm giảm stress và nâng cao độ tập trung trong công việc.

Lợi sữa cho các chị em đang trong giai đoạn cho con bú.

Ngoài ra, còn giúp chị em điều hòa kinh nguyệt tốt.

Vậy là chúng tôi chia sẻ cách làm sinh tố đậu đỏ cực thơm ngon và hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC