Mách bạn 6 mẹo làm sinh tố ngon hơn

Dưới đây là danh sách Cách mẹo làm sinh tố ngon hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Mẹo làm sinh tố ngon bạn đã biết? Sinh tố không chỉ giúp cơ thể giải nhiệt mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ai cũng nghĩ làm sinh tố thật đơn giản, chỉ cần vài thao tác xoay, dầm,… là có thể tạo ra một ly sinh tố. Tuy nhiên pha sinh tố cũng cần một vài mẹo làm sinh tố ngon hơn mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây có một số cách làm, bạn có thể tham khảo nếu chưa biết, cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo làm sinh tố ngon khi bị sệt

Nếu qua sệt chúng ta hãy thêm một ít sữa tươi hoặc nước trái cây vào sinh tố, để sinh tố bớt độ sệt và cho vào máy xay thêm trong khoảng từ 10-20 giây. Sẽ làm cho ly sinh tố sánh mịn lại và ngon hơn.

Mẹo cho lần xay tiếp theo: Cho các nguyên liệu xay sinh tố vào máy theo thứ tự là: sữa tươi, rồi đến trái cây hoặc rau quả mềm và nước đá (nếu có) để lên trên cùng. Rồi cùng xay một lượt, sẽ giảm bớt tình trạng sinh tố bị sệt.

mẹo làm sinh tố khi bị sệt
Có thể cho thêm nước trái cây nếu sinh tố bị đặc

Làm gì khi sinh tố bị loãng?

Ngược lại với tình huống trên chúng ta hãy cho thêm vào sinh tố một ít trái cây đông lạnh (chẳng hạn như chuối), hoặc sữa chua đông lạnh – sau đó bật máy xay thêm từ 20-30 giây.

Xem Thêm  Sinh Tố Chanh

Mẹo cho lần xay tiếp theo: Thêm nhiều loại trái cây hoặc rau xanh trong một hỗn hợp sinh tố để tránh tình trạng làm sinh tố bị loãng.

mẹo làm sinh tố khi bị loãng
Cho thêm trái cây khi sinh tố bị loãng

Trường hợp sinh tố bị đắng cần làm gì ?

Sinh tố bị đắng thường gặp ở sinh tố bơ hoặc rau má, để giảm vị đắng cho món này chính là: dứa, cam hoặc chuối – chúng sẽ bổ sung vị ngọt tự nhiên, giảm đi vị đắng của sinh tố.

Ngoài cách sử dụng trái cây ra, chúng ta cũng có thêm lựa chọn khác từ bột vani, bột cacao nguyên chất không đường.

Sau khi cho các nguyên liệu này vào, hãy bật máy ở chế độ cao nhất, xay lại từ 10 – 20s sẽ thu một ly sinh tố thơm ngon không còn vị đắng.

Mẹo cho lần xay tiếp theo: Hãy “mix” nhiều loại trái cây khác nhau để át đi vị đắng của lại trái cây hay rau gì đó. Hoặc cho thêm nước trái cây xay chung làm loãng độ đắng.

mẹo làm sinh tố khi bị đắng
Mix nhiều loại trái cây làm giảm độ đắng của sinh tố

Cứu nguy khi sinh tố quá ngọt

Nếu bạn ” nhỡ tay” cho nhiều đường quá mức thì chúng ta có vị cứu tinh là nước chanh. Cho thêm một chút nước chanh hoặc nước cốt chanh đông lạnh, chúng sẽ làm giảm độ ngọt gắt của ly sinh tố. Sau đó bật máy và xay tiếp trong 10-20 giây.

Mẹo cho lần xay tiếp theo:Chú ý trái cây đã có vị ngọt tự nhiên sẵn, nên chúng ta cần ước lượng lượng đường, cân bằng các loại trái cây ngọt và chua; giảm hoặc loại bỏ các chất làm ngọt khác khi xay như sữa đặc, mật ong, đường

Xem Thêm  Cách làm nước ép dứa ngon bằng máy xay sinh tố để giảm cân hiệu quả
Mẹo làm sinh tố bớt ngọt
Nước cốt chanh là cứu tinh khi sinh tố không may bị quá ngọt

Sinh tố không đủ ngọt thì làm gì ?

Nếu không may trái cây không đủ ngọt thì hãy thêm vào sinh tố một chút sữa đặc, mật ong, đường hoặc sirô. Sau đó xay lại tiếp trong khoảng từ 10-20 giây.

Mẹo cho lần xay tiếp theo: Cho thêm từng chút sữa đặc, đường, siro vào từng thời điểm xem độ ngọt vừa chưa.

Mẹo làm sinh tố khi không đủ ngọt
Dùng ngay mật ong cứu nguy sinh tố không đủ ngọt

Sinh tố có xốp được như kem

Sinh tố không xốp được như kem thì một cách đơn giản là cho thêm kem, sữa chua đông lạnh hoặc sữa chua. Rồi xay tiếp trong khoảng từ 10-20 giây. Bạn sẽ thu được một ly sinh tố có độ xốp như kem.

Mẹo làm sinh tố ngon hơn cho lần xay tiếp theo: Khi lựa chọn các nguyên liệu để xay sinh tố, cần xem xét trộn cân đối giữa các thành phần lỏng và rắn để đạt được kết cấu vừa, đủ xốp, mềm và dễ ăn.

Mẹo làm sinh tố xốp như kem
Thêm sữa chua đông lạnh, sữa chua vani để sinh tố có độ xốp như kem

Kết luận: Trên đây là các mẹo làm sinh tố ngon hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm đồ uống cho mình vào mùa hè oi bức này. Hi vọng với những mẹo này có thể giúp các bạn khắc phục những lỗi mắc phải khi làm sinh tố. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Người Viết:Nguyễn Thị Hòa