Thảm án 5 phu trầm bị sát hại và hành trình phá án giữa rừng sâu (P1): Vụ bắt cóc nơi hoang vắng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Có tiếng kêu từ nơi hoang vắng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Ba kẻ lạ mặt

Ngày 26/3/2013, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo về một vụ bắt cóc táo tợn xảy ra tại khu vực biên giới giáp với nước bạn Lào.

Theo thông tin ban đầu, trước đó nhóm 7 người gồm các anh Đinh Xuân Thân (21 tuổi), Trần Văn Trị (34 tuổi), Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi), Nguyễn Văn Sáu (23 tuổi) và Trương Thanh Hiền (37 tuổi), Đỗ Văn Hiền (25 tuổi) và Hoàng Văn Hà (37 tuổi) cùng trú tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vào khu vực rừng giáp ranh giữa Quảng Bình và Quảng Trị để tìm trầm.

Thông tin ban đầu được xác định, khoảng trưa 22/3, nhóm tìm trầm dựng lán để nghỉ ngơi. Thời điểm ấy, anh Đỗ Văn Hiền đang nằm trên võng thì bất giác giật mình bởi sự xuất hiện của 3 kẻ lạ mặt.

Qua ánh mắt sợ hãi, anh Hiền phát hiện một kẻ cầm theo khẩu súng AK, kẻ kia tay mang hung khí, tên còn lại đi tay không. Chỉ trong tích tắc, nhóm người lạ mặt đã nhanh chóng dùng dây dù và dây rừng trói tay nhóm 7 phu trầm lại.

Chẳng vòng vo, nhóm lạ mặt tuyên bố đây là một vụ “bắt cóc” và yêu cầu mỗi người phải nộp 15 triệu đồng. Anh Hoàng Văn Hà là người được nhóm bắt cóc cho về nhà để lấy tiền. Chúng ra hẹn, nếu ngày 25/3 không mang tiền quay lại, tất cả sẽ bị giết. Vào thời điểm này, tất cả 7 người tìm trầm đều bị trói chặt tay và thòng dây qua cổ.

Xem Thêm  KẾ HOẠCH GIÁO DỤC ÂM NHẠC: " CÔ GIÁO EM"

Giữa rừng xanh, núi thẳm, nhóm tìm trầm biết rằng lời nói của 3 kẻ lạ mặt kia là sự thật. Họ đã rơi vào một tình thế ngặt nghèo chưa từng có.

(Hiện trường vụ án – ảnh tư liệu)

Cuộc “dẫn gải”

Sau khi khống chế nhóm phu trầm, 3 kẻ lạ mặt bắt đầu dẫn họ đi xuyên rừng, hướng về khu vực biên giới. Đến khoảng 3 giờ chiều, nhóm nghỉ lại, nấu cơm ăn. Được một lúc thì tiếp tục đi.

Cả nhóm người lầm lũi đi, vượt qua nhiều cánh rừng với đá núi lởm chởm. Đến khoảng 6 giờ tối, chúng đưa các nạn nhân đến một khu vực vắng vẻ, cách biên giới khoảng 700 mét rồi dừng lại.

Ba kẻ lạ mặt cho anh Hà ăn cơm rồi nói về nhà lấy tiền. Trước khi đi, chúng còn tiếp tục đe dọa về hậu quả kinh hoàng nếu không đem tiền đến kịp ngày 25/3. Tối đó, cả nhóm 6 phu trầm còn lại sống trong những giây phút hãi hùng.

Đến khoảng 2h sáng 24/3, mọi chuyện bắt đầu. Theo anh Hiền, vào thời điểm này anh đang bị trói và bịt mắt thì nghe thấy tiếng người trong nhóm bị dẫn đi, chỉ trong tích tắc phía bên ngoài vang lên những tiếng “bịch, bịch”. Đến người thứ 4, anh Hiền nghe thấy nạn nhân kêu “chết rồi”, kèm với đó là tiếng đánh rất mạnh rồi im bặt và tiếng cười của nhóm hung thủ. Lúc này, anh Hiền đã tự tháo được dây trói và nhanh chóng bỏ chạy.

Xem Thêm  Chuyện tình không dĩ Vãng

Trong màn đêm đen như mực, anh Hiền chạy một mạch không nghỉ về nhà và kể lại mọi chuyện cũng như cùng người nhà của các nạn nhân đến trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện trường ám ảnh

Khi nhận tin báo, ngay trong đêm Công an tỉnh Quảng Trị đã cử một lực lượng lớn phối hợp với Bộ đội Biên phòng tiến vào hiện trường. Theo chỉ dẫn của hai nạn nhân đã trốn thoát là anh Hà và anh Hiền, nhóm công tác tới được địa điểm cuối cùng những nạn nhân bị nhóm bắt cóc dẫn giải.

Tại đây, công an phát hiện một ụ đất còn rất mới. Khi bới lên, một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra, 5 thi thể nằm chồng lên nhau được vùi lấp sơ sài.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, các nạn nhân đều bị sát hại bằng cách đánh vào đầu, cổ. Hung khí gây ra các vết thương trên là vật cứng, tày. Khi tử vong, những nạn nhân này vẫn còn bị trói bởi dây dù và dây rừng.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường (ảnh tư liệu)

Có lẽ, trong suốt nhiều năm điều tra các vụ án mạng, chưa khi nào lực lượng điều tra của Công an tỉnh Quảng Trị lại chứng kiến một hiện trường tang thương đến mức ấy.

Lời khai của hai người sống sót cho thấy nhóm 3 hung thủ là kẻ lạ mặt, chưa từng gặp bao giờ. Tại hiện trường, công an thu giữ được một số dấu vết, tuy vậy tất cả dường như vẫn còn rất mờ nhạt, chưa thể “vẽ” ra chân dung của nhóm tội phạm máu lạnh này.

Xem Thêm  Lời dịch bài hát Better Days

Duy chỉ có một điều mà các điều tra viên chắc chắn, đó là nhóm hung thủ phải rất thông thuộc địa bàn. Có thể chúng là người địa phương ở Quảng Trị, Quảng Bình.

Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng gây án vô cùng tàn bạo, phải nhanh chóng điều tra, bắt giữ, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập ban Chuyên án, huy động lượng lớn quân số tham gia, phối hợp với Bộ đội Biên phòng và cơ quan chức năng nước bạn Lào để truy lùng những tên giết người.

(Còn nữa)