Các công thức toán lớp 10, lớp 11 và lớp 12

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Công thức toán lớp 11 và 12 hay nhất và đầy đủ nhất

Chúng ta đều biết rằng môn toán phổ thông có rất nhiều điều hay và bổ ích, tuy nhiên nó cũng có quá nhiều thứ mà đôi khi chúng ta sẽ quên và lúc đó bạn phải tìm một cái gì đó để bổ sung cho trí nhớ của mình. Tôi. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã biên soạn tài liệu công thức toán lớp 10, 11, 12 với hệ thống công thức đầy đủ và ngắn gọn nhất về cả Đại số và Hình học. Các kiến thức trong tài liệu được sắp xếp tuần tự theo hệ thống kiến thức 3 năm lớp 10, 11, 12. Ngoài ra, tài liệu còn đề cập đến các dạng bài lạ, công thức mới để làm nhanh bài tập. hiệu quả và mất ít thời gian hơn.

TẢI PDF

Công thức đại số.

1. Tam giác bậc hai. 2. Bất đẳng thức côsi. 3.Phương trình-bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối. 4.Phương trình-bất phương trình chứa nghiệm.

Hệ các hệ số trong tam giác thường.

1. Định lý hàm số cosin. 2.Định lý hàm số sin. 3. Công thức tính diện tích tam giác.

Hệ phương trình đại số.

I. Phương pháp chung. Để giải một hệ phương trình đại số ta thường dùng phương pháp cộng và phương pháp thế. Ngoài ra ta còn có một số dạng hệ phương trình đặc biệt. II.Một số hệ phương trình đặc biệt. 1. Hệ phương trình bậc hai hai ẩn số. 2. Hệ phương trình đối xứng loại một. 3. Hệ phương trình đối xứng loại hai. 4.Phương trình đẳng cấp.

Xem Thêm  Công thức Vật Lý 12 đầy đủ, chính xác từng chương, xem ngay!

lượng giác.

I. Các công thức toán lớp 10 về lượng giác 1.Các cung liên quan đặc biệt. 2.Các công thức lượng giác cơ bản. 3.Công thức bổ sung. 4. Công thức nhân. 4.1.Công thức nhân đôi. 4.2.Công thức nhân ba. 5. Công thức phân hủy. 6.Công thức biến đổi thành tích toàn phần. 7. Công thức chuyển tích thành tổng. II. Phương trình lượng giác. Dạng 1: Phương trình lượng giác cơ bản. Dạng 2: Phương trình bậc hai của một hàm số lượng giác. Dạng 3: Phương trình bậc nhất theo Sinu và Côsu. Dạng 4: Phương trình bậc hai thuần nhất theo Sinu và Cosu. Dạng 5: Phương trình đối xứng – phản đối xứng. Một số công thức quan trọng.

Công thức đạo hàm.

1.Quy tắc cơ bản. 2. Bảng công thức đạo hàm. Đặc biệt: (Chi tiết trong tài liệu)

Công thức mũ logarit.

Công thức nguyên thủy.

Phương pháp tọa độ trong không gian.

I.Phương pháp tọa độ trên mặt phẳng Oxy. 1. Đoạn thẳng. a) Các dạng phương trình đường thẳng. b) Góc giữa hai đường thẳng. c) Khoảng cách. 2. Hình tròn. 3. Hình elip. 4.Hypebol. 5. Parabol.

Hình không gian.

I.Các hình cơ bản. 1. Kim tự tháp. a) Hình chóp đều. b) Hình chóp đều. 2.Hình lăng trụ đứng. II.Phương pháp chứng minh. 1.Các phương pháp chứng minh đường thẳng vuông góc với mặt phẳng. 2.Phương pháp chứng minh hai đường thẳng vuông góc. 3.Phương pháp chứng minh hai mặt phẳng vuông góc. III.Các bài toán về góc. 1.Góc giữa hai đường thẳng. Định nghĩa: Góc giữa hai đường thẳng a và b trong không gian là góc giữa hai đường thẳng a’,b’ bất kì cùng đi qua một điểm và song song với đường thẳng a,b. 2. Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng. 3.Góc giữa hai mặt phẳng. IV. Các vấn đề về khoảng cách. 1. Khoảng cách từ một điểm đến mp. 2.Khoảng cách giữa đường thẳng và mặt phẳng song song. 3. Khoảng cách giữa hai mặt phẳng song song. 4. Khoảng cách giữa hai đường chéo

Xem Thêm  Công thức toán 12: Toàn bộ công thức chi tiết (Có file PDF)

Tổng hợp các công thức toán mở rộng lớp 10, lớp 11, lớp 12

Dạ thưa các bạn, toán phổ thông có nhiều cái lắm, nhiều cái không nói hết được nhưng tiếc là Bộ GD-ĐT yêu cầu kiến thức cả 3 năm nên thôi. công thức toán lớp 10, 11, 12 đã trở thành công cụ đắc lực trong quá trình học tập và phản xạ kiến thức, nhằm bước vào kỳ thi vào đời – THPT Quốc gia. Và các bạn, TAILIEURE.COM có rất nhiều tài liệu hay và bổ ích để các bạn vượt qua kì thi khó, các bạn hãy đọc kỹ tài liệu trên TAILIEURE.COM nhé. Hãy cẩn thận cho kỳ thi sắp tới!