Hàn Mặc Tử (Viễn Châu)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Lời bài hát tân cổ hàn mặc tử hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

HÀN MẶC TỬ

Viễn Châu

Thơ: Ai mua trăng tôi bán trăng cho Trăng nằm yên trên cành liễu đợi chờ. Ai mua trăng tôi bán trăng cho Chẳng bán tình riêng ước hẹn hò.

Nhạc: Đường lên dốc đá, nửa đêm trăng tà, Nhớ câu chuyện xưa. Lầu ông Hoàng đó, thuở nao chân Hàn Mặc Tử đã qua, ánh trăng treo nghiêng nghiêng, bờ cát dài thêm hoang vắng. Tiếng chim kêu đau thương, như nức nở giữa trời sương. Lá rơi rơi đâu đây, sao cứ ngỡ bước chân người, tìm về giữa đêm buồn. Đường lên dốc đá, nhớ xưa hai người, đã một lần đến. Tình yêu vừa chớm, xót xa cho chàng, cuộc sống phế nhân. Tiếc thay cho thân trai, một nửa đời chưa qua hết. Trách thay cho tơ duyên, chưa thắm nồng đã vội tan. Hồn ngất ngây điên cuồng, cho trời đất cũng tang thương, mà khổ đau niềm riêng.

Vọng cổ 1/ Mộng Cầm ơi! gió vào thu hồn ta như ớn lạnh, nửa mùa trăng nhân ảnh đã phai … rồi. Mượn vần thơ tiếng nhạc để thay lời … Bến cô đơn đón chào người trở lại, kết hoa bằng pháo cưới ngập đường xưa. Lầu ông Hoàng đành vắng vẻ tiêu sơ, đất Qui Nhơn lịm kiếp phế nhân rồi. Tiếng chim kêu nức nở dưới trời sương, như xót xa giùm nỗi đau Hàn Mặc Tử.

Xem Thêm  Lời bài hát Em Ở Đâu – Manbo [Kèm Hợp Âm]

2/ Lá rơi rơi trên đường lên dốc đá. Ngỡ chân ai trở lại nửa đêm buồn … Hồn đê mê ta ngỡ quá điên cuồng … Biết làm sao cho mình khỏi đói, toan bán chuyện tình và bán cả vần trăng. Hồn điên cuồng trời đất cũng tang thương, nghe đau khổ gậm mòn trên thể xác. Trăng vàng mọc nằm yên trên cành liễu, nhìn trăng mà khôn xiết ngậm ngùi trăng.

Thơ: Máu đã khô rồi lệ cũng khô Hồn ta đã chết tự bao giờ. Từ đây trong gió trông mây gió Lời thảm thương giờ khắp nẻo mơ.

Vọng cổ 5/ Hàn Mặc Tử ơi ! đêm nay người có âm thầm nghe trăng vỡ, để hồn tan theo xác lá xa … cành. Cạn vần thơ giấc mộng vẫn chưa thành … Làm sao giết được người trong mộng, để trả thù một kiếp sống buồn thương. Trời ở đây không có một mùa xuân, cũng không có niềm trăng và ý nhạc. Chỉ có một tâm hồn u uất, uống cạn vần trăng để ngây ngất quay cuồng.

Nhạc: Đường lên dốc đá, nhớ xưa hai người, đã một lần đến. Tình yêu vừa chớm, xót xa cho chàng, cuộc sống phế nhân. Tiếc thay cho thân trai, một nửa đời chưa qua hết. Trách thay cho tơ duyên, chưa thắm nồng đã vội tan. Hồn ngất ngây điên cuồng, cho trời đất cũng tang thương, mà khổ đau niềm riêng.

6/ Trời đất tang thương hồn tôi còn ớn lạnh, khi ngàn sao đã rụng xuống lưng đồi. Mộng Cầm ơi! tôi biết tỉnh hay mơ, hồn ngây ngất giữa giờ hấp hối. Run run tôi viết tên nàng, ai mua trăng vàng tôi bán trăng cho ./.

Xem Thêm  Lời dịch bài hát Everytime We Touch

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.