Hướng dẫn tất cả các cách tải File trên iPhone đơn giản hiệu quả nhanh nhất cho bạn

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tải file pdf trên iphone hay nhất và đầy đủ nhất

Cách tải File trên iPhone chính là một thủ thuật mà không ít người dùng mới vẫn còn chưa biết. Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, chắc hẳn ai ai cũng có nhu cầu download về các tập tin từ nhiều nguồn để phục vụ cho các tác vụ. Cùng khám phá ngay các mẹo ở dưới để nắm trọn mọi file trên máy.

1. Cách tải File trên iPhone bất kỳ bằng File Downloads

Phần mềm File Dowloads sẵn có trên kho ứng dụng Appstore của Apple cho phép người dùng iPhone có thể download về tất cả các tập tin từ các dạng: video, audio, hình ảnh, văn bản,… trên một website nào đó trong nháy mắt mà lại cực kỳ đơn giản.

File Downloads (hay còn được gọi là Browser and Download Manager) là một app miễn phí được cung cấp trên Appstore. Ứng dụng này vừa đóng vai trò như một trinh duyệt web đồng thời giúp cho chúng ta có thể download toàn bộ những loại tập tin về iPhone. App sẽ tự động nhận diện đường dẫn để tải để có thể mang tập tin trên trình duyệt về điện thoại các bạn trong thời gian nhanh nhất. Chưa hết, phần mềm File Downloads cũng gồm có chức năng phát nhạc và phát video riêng cho các bạn.

  • Tải Browser and Download Manager trên Appstore

Sau khi đã tải về ứng dụng trên, chúng ta sẽ áp dụng cách tải file trên iPhone cực kỳ đơn giản ngay sau đây:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng File Downloads lên. Sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy khu vực để điền địa chỉ web vào tại tab Browser của app. Tại ô này, mọi người sẽ thỏa thích truy cập vào bất kỳ một đường dẫn nào mà mình có nhu cầu hay tìm kiếm các tập tin để tải về từ nguồn Google. Để đưa ra ví dụ cho chúng ta dễ hình dùng, mình sẽ vào một website để tải nhạc khá phổ biến tại Việt Nam.

Bước 2: Lựa chọn bài hát mà mình muốn tải. Ngay sau khi nhạc được phát lên, ứng dụng xịn sò này sẽ bắt được link download và bắt đầu thực hiện quá trình tải về máy cho người dùng > Tiếp theo, nhấn vào nút Download. Nếu như phần mềm này không thể bắt link được như bình thường thì mọi người hãy bấm nút Chia sẻ nằm ở phía dưới > Ấn chọn vào ô Download.

Bước 3: Tập tin mà chúng ta mới download sẽ được lưu trữ tại thư mục Downloads của app này. Tiếp đến, các bạn sẽ bấm vào phím Chia sẻ nằm ở góc trên bên phải > Nhấn Lưu vào tệp để có thể lưu được file này về iPhone và sử dụng như bình thường.

Lưu ý: Ứng dụng File Downloads này không thể cho phép người dùng các tệp âm thanh hoặc dạng video vào Files (ứng dụng Tệp) trên hệ điều hành iOS của iPhone. Trong trường hợp các bạn có nhu cầu tải về tệp dạng video từ nguồn YouTube cũng như lưu nó trong phần Cuộn Camera thì công cụ Documents by Readdle chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

2. Cách tải File từ Messenger về iPhone

Cách tải file từ Messenger về iPhone chắc chắn là được rất nhiều người quan tâm. Facebook chính là mạng xã hội hiện đại nhất hiện nay trên toàn thế giới. Trong đó, Messenger được xem là ứng dụng chat cực kỳ tiện lợi. Bên cạnh chức năng trao đổi thông tin qua lại với nhau, người dùng còn có thể dễ dàng gửi và lưu các file dạng hình ảnh, video, âm thanh thông qua app này. Bên dưới đây chính là cách để tải chúng về dành cho bạn:

Xem Thêm  Chú Bé Rồng 2.3.0 Game 7 viên Ngọc Rồng

Cách tải file hình ảnh, video từ Messenger về iPhone

Video và hình ảnh đương nhiên được xem là những dạng tập tin được truyên đi nhiều nhất khi mình và nhiều người xung quanh sử dụng ứng dụng Messenger. Cùng khám phá ngay các cách tải File trên iPhone đối với dạng video, hình ảnh từ phần mềm này theo các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Bước 1: Lựa chọn đoạn hội thoại của bạn và một người bất kỳ nào đó theo đúng ý muốn.

Bước 2: Tìm đến hình ảnh hoặc video muốn tải > Ấn giữ vào hình ảnh đó trong vài giây > Tiếp theo, nhấn vào nút Xem thêm… nằm ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Bước 3: Sau đó, một hộp thoại các lựa chọn sẽ xuất hiện, các bạn chỉ cần nhấn nút Lưu là đã hoàn thành. Sau đó, chúng ta chỉ cần chờ đợi trong giây lát để tập tin để việc tải xuống hoàn tất là xong.

Cách tải file ghi âm trên từ Messenger về iPhone

Ngoài những tập tin dạng hình ảnh hay video ra, file dạng ghi âm cũng là thứ mà nhiều người dùng mong muốn được tải về để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Cùng khám phá ngay cách tải file trên iPhone dạng ghi âm từ Facebook Messenger theo những bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web Chrome rồi đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn vào, hoặc mọi người có thể nhấn tại đây. Lưu ý: Các bạn nhớ sử dụng trình duyệt web để vào Facebook chứ không phải đăng nhập trên ứng dụng Facebook nhé > Bấm vào nút có biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Lựa chọn phần Trang web cho máy tính.

Bước 3: Nhấp chọn vào biểu tượng có hình tin nhắn Messenger > Lựa chọn hội thoại với người nào đó mà chứa đoạn ghi âm mà các bạn muốn tải xuống.

Bước 4: Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở cạnh tập tin dạng ghi âm > Nhấn nút Tải xuống là xong.

Tập tin ghi âm mà chúng ta mới tải về sẽ được lưu ở thư mục Tải xuống (Download) trên iPhone và sẽ được thông báo khi đã hoàn tất. Để truy cập vào file này, mọi người sẽ mở lên phần Quản lý thư mục hoặc File để có thể tìm nó và sử dụng như bình thường.

3. Cách tải File IPA trực tiếp trên iPhone

Hiện tại, có rất nhiều cách tải File IPA trực tiếp trên iPhone nhưng phương thức được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng chính là sử dụng Cydia Impactor. Ứng dụng này là một công cụ phổ biến để người dùng cài đặt được các app không sẵn có tren Appstore một cách dễ dàng.

Cách cài đặt ứng dụng Cydia Impactor

Xem Thêm  Link tải 40 game PS1 được nhiều người chơi nhất trên thế giới

Mọi người nên chú ý thật kỹ những bước sau đây trước khi thực hiện bởi nó không quá dễ dàng như khi chúng ta làm trên điện thoại Android:

Bước 1: Sử dụng PC hoặc laptop để truy cập vào trang chủ của Cydia Impactor bằng cách nhấn tại đây.

Bước 2: Lựa chọn hệ điều hành thích hợp > Chọn vị trí lưu trữ > Nhấn nút Save.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng vừa mới tải về xong > Chọn vào app impactor.exe để thực hiện giải nén.

Sau khi giải nén thành công, màn hình của bạn sẽ hiển thị giao diện như hình dưới đây:

Cách cài đặt tệp IPA bằng app Cydia Impactor

Khi đã cài xong Cydia Impactor, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu cách tải File trên iPhone đối với dạng IPA thông qua Cydia Impactor theo các bước bên dưới:

Bước 1: Lựa chọn thiết bị sau khi đã kết nối.

Bước 2: Click phần Device > Bấm Install package.

Bước 3: Nhấn chọn vào tệp IPA đã được cài sẵn > Bấm nút Open.

Bước 4: Điền vào iCloud email có trên iPhone của bạn > Nhấp chọn OK.

Bước 5: Tiếp tến, chúng ta chọn vào phần TWO-FACTOR AUTHENTICATION có trên trang chủ của Apple để nhận được mật khẩu ảo.

Bước 6: Điền vào Apple ID trên máy mà các bạn đang sử dụng.

Bước 7: Nhập vào đoạn số vừa được gửi về trên iPhone của chúng ta.

Bước 8: Bấm vào nút Generate Password.

Bước 9: Điền vào tên của app > Chọn Create.

Bước 10: Sao chép đoạn mật khẩu tạm thời.

Bước 11: Dán đoạn mã vừa mới copy ở bước trên vào ô password ở Cydia Impactor > Bấm nút OK.

Bước 12: Đợi cho quá trình tải ứng dụng hoàn tất > Nhấn vào Start.

4. Cách tải File Zip trên iPhone

Cách tải File Zip trên iPhone cũng là điều mà nhiều người muốn khám phá. Đây là dạng tập tin nén được giới công nghệ sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy làm thế nào để nắm được cách tải File trên iPhone dạng Zip? Cùng tìm hiểu ngay những bước hướng dẫn chi tiết bên dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web Safari có trên iPhone > Tìm đến thư mục Zip cần tải về máy > Ấn vào liên kết đó để download về máy.

Bước 2: Sau đó, một giao diện khác sẽ hiện ra với tên file Zip đó, kích thước và nhiều tùy chọn thao tác khác. Mọi người bấm chọn nút Open in “Files” > Chọn khu vực muốn lưu tệp đó trên app Files của iPhone.

Bước 3: Bấm vào mục More… > Tiếp đến, chọn vào Save to Files để tiến hành lưu tệp về thiết bị là đã hoàn thành.

5. Cách tải file trên Google Drive về iPhone

Cách tải file trên Google Drive về iPhone là một mẹo đang được quan tâm khá nhiều. Đây được xem là nền tảng đám mây mà đương nhiên là đa phần dân văn phòng hay học sinh, sinh viền nào cũng cần dùng tới để phục vụ cho công việc của mình. Cách tải file trên iPhone từ Google Drive đối với dạng hình ảnh và video cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần làm theo những bước bên dưới:

Bước 1: Mở lên phần mềm Google Drive trên iPhone.

Xem Thêm  Cách tải nhạc lên Zing MP3 bằng điện thoại, máy tính

Bước 2: Truy cập tới tệp tin mà bạn có nhu cầu cần tải về > Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở bên cạnh hình ảnh và video đó.

Bước 3: Nhấp chọn vào nút Gửi bản sao.

Bước 4: Mọi người sẽ lựa chọn vào phần Lưu hình ảnh hay Lưu video tùy theo loại tệp mà bạn muốn lưu về máy.

6. Cách tải file PDF trên iPhone

Cách tải file PDF trên iPhone hiện tại đang được nhiều iFan muốn biết. Dạng tệp này đa phần thiên về sách hoặc tài liệu nên rất được ưa chuộng ngày nay. Cùng khám phá ngay cách tải file trên iPhone đối với dạng tệp PDF ngay sau đây:

Bước 1: Thực hiện tải về phần mềm Apple Books trên thiết bị > Truy cập đến đường dẫn của file PDF có nhu cầu tải xuống > Bấm chọn nút Chia sẻ.

  • Tải Apple Books cho iPhone

Bước 2: Ở giao diện này, mọi người bấm chọn ứng dụng Sách. Ngay sau đó, file PDF đó được download về ứng dụng Apple Books để mọi người có thể xem được ngay cả khi không có mạng.

Bước 3: Người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Sách > Kích hoạt phần iCloud Drive lên để có thể đồng bộ tất cả những file PDF được chúng ta thêm vào Apple Books. Điều này giúp bạn có thể đọc được trên cả những thiết bị khác dùng chung iCloud như MacBook, iPad,…

Bước 4: Ứng dụng Sách này còn cho phép chúng ta có thể download các loại sách khác. Để thực hiện, mọi người bấm vào Book Store > Nhấp Sách miễn phí.

Bước 5: Lựa chọn vào đầu sách mà bạn yêu thích > Bấm vào phím Nhận để có download về iPhone rồi bắt đầu trải nghiệm.

7. Hướng dẫn cách xoá các file tải về trên iPhone

Hiện cũng nhiều người dùng muốn được tìm hiểu về cách xoá các file tải về trên iPhone. Nếu như chúng ta không có nhu cầu sử dụng nữa thì nên dọn dẹp chúng đi để bộ nhớ còn trống cho các việc khác. Cùng tìm hiểu về cách thực hiện ngay bên dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Tệp từ màn hình chính lên.

Bước 2: Mở thư mục chứa tập tin mà mọi người đang có nhu cầu cần xóa.

Bước 3: Nhấn giữ file đó một lúc cho tới khi giao diện nhiều tùy chọn hiện ra.

Bước 4: Bấm vào nút Xóa là xong.

8. Tổng kết

Hy vọng bài viết [Hướng dẫn tất cả] Cách tải File trên iPhone đơn giản nhất ở bên trên đã giúp cho người dùng có thể dùng được mọi loại tập tin trên máy. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành chút thời gian đọc qua bài viết này của mình.

Xem thêm:

  • Top 12+ cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất
  • Top 7+ Cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
  • Top 5 cách sao lưu danh bạ iPhone chi tiết nhanh nhất hiện nay
  • Top 14 cách sạc pin nhanh cho iPhone hiệu quả nhất hiện nay

Di Động Việt