Cách viết mẫu CV bằng tiếng Anh ấn tượng & chuyên nghiệp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tải mẫu cv tiếng anh chuẩn hay nhất và đầy đủ nhất

CV xin việc bằng tiếng Anh là yếu tố quan trọng nếu bạn mong muốn ứng tuyển những công việc, ngành nghề khác nhau tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Vậy trong quá trình viết CV bạn cần phải trình bày những nội dung, thông tin nào để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng? Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,…. nên được thể hiện như thế nào để mượt mà và chính xác nhất? Nên tự viết CV tiếng Anh file Word hay download tại những trang web khác? Trong bài viết này MayPhienDich.Com sẽ hướng dẫn tạo mẫu CV xin việc tiếng Anh đơn giản nhưng chuyên nghiệp để tự tin mang đi phỏng vấn, cùng tham khảo ngay nhé!

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, dịch ra là Sơ yếu lí lịch. CV tiếng Anh là loại CV được viết bằng ngôn ngữ Anh, chứa ngắn gọn các thông tin cá nhân gồm: trình độ học vấn hay kinh nghiệm, kỹ năng… của một người nào đó.

Đối với mẫu CV tiếng Anh, bố cục rõ ràng hợp lý không chỉ giúp bạn ăn điểm về hình thức hoàn thiện mà còn thể hiện được trình độ tiếng Anh và sự chuyên nghiệp của bạn.

Cách viết mẫu CV bằng tiếng Anh

Phần Personnal Detail trên CV cần có đầy đủ các thông tin sau:

 • Họ tên đầy đủ (Full name).

 • Ngày tháng năm sinh của bạn (Date of birth).

 • Tình trạng hôn nhân (Marital status).

 • Địa chỉ liên lạc (Address).

 • Số điện thoại liên hệ (Phone number).

 • Email liên hệ.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV bằng tiếng Anh rất quan trọng, nó giúp cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu và mong muốn trong tương lai của bạn. Trong phần này, trước hết bạn nên cho NTD thấy được trình độ/ kinh nghiệm của bản thân mình. Tiếp đến hãy nêu ra “mục tiêu ngắn hạn” và “mục tiêu dài hạn”. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về bạn và biết khả năng của bạn có phù hợp với đường đi mà công ty đang vạch ra hay không.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải game trong trường hợp xuất hiện thông báo “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn”

Trình độ học vấn và các bằng cấp liên quan bạn nên chú trọng đến sự tối giản.

 • Về học vấn thì bạn chỉ cần cung cấp thông tin về thời gian học tập, học tại đâu, chuyên ngành tốt nghiệp.

 • Về bằng cấp các bạn không cần viết lang man, chỉ cần trình bày bạn có những bằng nào (bằng đại học, bằng PS,…)

Nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng, trình độ và các kỹ năng của bạn thông qua những bằng cấp mà các bạn đang sở hữu có thích hợp với vị trí bạn ứng tuyển không.

 • Bạn sẽ liệt kê các kinh nghiệm làm việc, kiến thức, năng lực mà mình đã có trong thời gian qua, hãy sắp xếp các công việc theo thứ tự thời gian gần nhất trở về sau.

 • Trong trường hợp bạn đã thay đổi quá nhiều công việc của bản thân, chuyên môn trong thời gian trước đó, sẽ không cần thiết nếu bạn liệt kê tất cả vào CV. Do đó, hãy chọn lọc kinh nghiệm và công việc phù hợp nhất với yêu cầu ứng tuyển vị trí hiện tại để điền vào.

Các bạn đang muốn luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, những chiếc máy phiên dịch sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn.

Cách viết mẫu CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Hãy gạch đầu dòng và nêu ra những sở thích, thành tựu một cách ngắn gọn, giúp CV bằng tiếng Anh của bạn đơn giản, chuyên nghiệp.

Lưu ý: Chỉ liệt kê những kỹ năng bạn có, nhớ rằng hãy luôn trung thực vì nhà tuyển dụng có thể đánh rớt nếu nhìn thấu được bạn khi phỏng vấn trực tiếp.

Trong phần CV các bạn cũng có thể thêm vào những câu nói hay mà các bạn tâm đắc nhất, phương pháp này giúp có CV xin việc tiếng Anh của các bạn sẽ trở nên sinh động hơn.

Xem Thêm  Cách tải game PUBG MOBILE cho iOS, Android đơn giản hiệu quả

Bạn đang gặp những hạn chế nhất định khi giao tiếp bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác, hãy đặt mua ngay cho mình chiếc máy phiên dịch Travis.

Hướng dẫn viết CV tiếng Anh ấn tượng

Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận hàng ngày rất nhiều CV ứng tuyển nên họ thường chỉ dành tối đa 1 phút để đọc CV xin việc. Do đó, bạn cần viết CV ngắn gọn, hàm ý, súc tích tối đa là 2 trang A4.

2. Sai chính tả, ngữ pháp

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng lỗi chính tả là lỗi khá ngớ ngẩn hay cảm thấy ứng viên cẩu thả, không tôn trọng mình. Đặc biệt, cách viết CV tiếng Anh càng rất dễ mắc những lỗi cơ bản này. Hãy rà soát thật kỹ lại những lỗi về ngữ pháp, câu cú, chính tả… trước khi gửi CV đi nhé!

3. Sử dụng email cá nhân thiếu trang trọng

Nếu bạn đã sẵn sàng cho vị trí ứng tuyển thì hãy tạo cho mình một email công việc thể hiện sự nghiêm túc của bản thân. Địa chỉ email đó nên bao gồm tên và một dãy số bất kỳ (ngày sinh…).

Ví dụ: nguyenvana225@gmail.com. Tránh dùng email dạng: bethocute123@gmail.com hay maimai1tinhyeu345@gmail.com.

4. Nội dung chung chung hoặc dài dòng

Đây là lỗi thường thấy nhất khi viết CV tiếng Anh vì không rõ bản thân đã có gì và nhà tuyển dụng đang cần gì.

 • Việc đưa ra thông tin chung chung như: Sale at A Shop,… khiến nhà tuyển dụng không biết chính xác bạn thực sự đã làm gì với vị trí này. Vì thế, hãy đưa ra 1 hay 2 dòng mô tả về công việc này nhé!

 • Lỗi dài dòng thường là lỗi liệt kê tất cả kinh nghiệm từ cũ đến mới. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khóa chịu vì họ không có nhiều thời gian đọc, hay tìm kiếm thông tin trong 1 chiếc CV dài như cuốn tiểu thuyết.

5. Lỗi thiết kế, bố cục CV và hình ảnh chèn vào

 • Hình ảnh chèn vào CV không nên là ảnh selfie, lòe loẹt có sticker hay quá nhiều biểu cảm. Hãy sử dụng ảnh chân dung kích thước 3×4 hoặc 4×6 với trang phục nghiêm túc, nụ cười thân thiện, thấy rõ toàn bộ gương mặt của ứng viên.

 • Bạn có thể tự thiết kế, sáng tạo CV theo cách của riêng mình để chinh phục nhà tuyển dụng, tuy nhiên bố cục cần theo tiêu chuẩn, cái gì quan trọng xếp lên trên (Ưu tiên những phần quan trọng được đề cập ở trên).

Xem Thêm  Bạn đã biết gì về hệ thống quản lý vận tải TMS?

Có nhiều cách để tạo CV tiếng Anh online như: Tạo CV trên trang web canva.com, cv.timviec.com.vn, topcv.vn, cakeresume.com, resumup.com, cvmkr.com, visualcv.com, connectcv.com, timviec365.vn, resume.io, cvonline.me,…

Với những trang web này, bạn chỉ cần chọn mẫu CV tiếng Anh mình muốn, download về, điền đầy đủ thông tin theo mẫu đã tạo là xong.

Download mẫu CV tiếng Anh xin việc

 • Nguyên tắc 1: Sử dụng email trong phần thông tin cá nhân để gửi CV cho nhà tuyển dụng.

 • Nguyên tắc 2: Chỉ gửi duy nhất cho một nhà tuyển dụng, không CC/ BCC cho người nào khác.

 • Nguyên tắc 3: Không sử dụng chữ ký email hoặc nếu sử dụng cần sử dụng 1 cách chuyên nghiệp.

 • Nguyên tắc 4: Tiêu đề email tuân thủ công thức: Họ tên đầy đủ + Vị trí ứng tuyển + Tên công ty.

Ví dụ: Tên email: Phạm Văn A – Ứng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh – Công ty ABC. (Pham Van A – Apply Sale Staff – ABC Company).

Cơ hội nghề nghiệp sẽ rất hấp dẫn nếu bạn đầu tư cho mình một mẫu cv tiếng anh hay gây ấn tượng với nhà tuyển dụng giúp bạn có được công việc như ý muốn. Kỹ năng ngôn ngữ cho bạn và CV rất quan trọng nên bạn phải đầu tư thật hoàn hảo nhé! Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan:

 • Cách đọc bảng phiên âm tiếng Anh.

 • Cách nói chuyện với người nước ngoài