Tổng hợp công thức toán 12 đại số và giải tích

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tổng hợp công thức toán giải tích 12 hay nhất được tổng hợp bởi dauansaigon

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu: Các công thức toán 12 đại số và giải tích

Giải tích 12 với các chuyên đề về hàm số, các bài toán về mũ – logarit, nguyên hàm – tích phân và số phức là những nội dung quan trọng trong đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm 2022, do đó các bạn học sinh lớp 12 cần phải lưu ý và thường xuyên thực hành làm bài. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 tự tin và chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 nhẹ nhàng và thành công.

Tuy nhiên với lượng kiến thức khổng lồ không chỉ ở lớp 12 mà còn các bạn kiến thức ở lớp 11 như chương Tổ hợp – Xác suất hay Dãy số – Cấp số cộng – Cấp số nhân, và lượng kiến thức 12 này chỉ học ở một thời gian nhất định cũng như stress trong quá trình học tập nên các bạn học sinh thể quên hay nhầm lẫn các công thức. Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh ghi nhớ tốt hơn, các thầy cô của thuvientoan.net đã biên soạn các công thứ đại số lớp 12 (các công thức giải tích lớp 12) để các bạn học sinh có tài liệu tính xác xem lại ngay khi cần.

Xem Thêm 

Tài liệu không chỉ cung cấp các công thức toán đại lớp 12 mà còn tóm tắt lý thuyết và các công thức giải nhanh được đúc kết trong quá trình giảng dạy của các thầy cô.

Nội dung tài liệu Các công thức Toán 12 Đại số – Giải tích bao gồm

PHẦN I. HÀM SỐ

1. Tính đơn điệu của hàm số Trong phần này sẽ trình bày về các định nghĩa, các quy tắc tính đạo hàm và bảng ghi nhớ một số công thức tính đạo hàm của các hàm số thường gặp 2. Tìm cực trị của hàm số 3. Các bài toán cực trị của hàm số bậc ba và trùng phương 4. Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số Trong phần này, tài liệu sẽ khai thác sâu về giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số có chứa tham số 5. Đường tiệm cận của đồ thị

Trong phần này, sẽ trình bày các khái niệm: đường tiệm cận đứng là gì? đường tiệm cận ngang là gì? Các tìm đường tiệm cận của đồ thị hàm số.

6. Khảo sát sự biến thiên của hàm số + Khảo sát các hàm đa thức và phân thức + Các phép biến đổi đồ thị để giải các bài toán vận dụng cao 7. Các bài toán tiếp tuyến của đồ thị hàm số và điều kiện tiếp xúc 8. Bài toán tương giao đồ thị 9. Tìm một số điểm đặc biệt của đồ thị hàm số và họ đường cong Tài liệu sẽ trình bày các phương pháp tìm điểm cố định của họ đường cong, tìm điểm có tọa độ nguyên, tìm điểm tiếp xúc.

Xem Thêm  Các công thức toán lớp 10, lớp 11 và lớp 12

PHẦN II. MŨ VÀ LOGARIT

1. Lũy thừa và hàm số lũy thừa Các công thức về lũy thừa, phương trình mũ và hàm số mũ. 2. Logarit Các công thức về logarit, phương trình logarit và hàm số logarit.

3. Bất phương trình mũ và logarit 4. Bài toán thực tế về lãi suất ngân hàng Các công thức tính lãi đơn, lãi kép, lãi suất tiền gửi ngân hàng, bài toán vay vốn trả góp, tăng trưởng dân số, tăng lương,…

PHẦN III. NGUYÊN HÀM – TÍCH PHÂN – ỨNG DỤNG TÍCH PHÂN

1. Nguyên hàm và các phương pháp tính nguyên hàm 2. Tích phân và các phương pháp tính tích phân 3. Ứng dụng tích phân để tính diện tích hình phẳng và thể tích

PHẦN IV. SỐ PHỨC

1. Số phức Trình bày các khái niệm về số phức, các biểu diễn số phức bởi hình học Oxy, số phức liên hợp và môđun của số phức. 2. Các phép toán trên số phức Các phép toán cộng, trừ, nhân, chia các số phức 3. Bài toán Quỹ tích – Tập hợp điểm biểu diễn số phức 4. Phương trình bậc hai 5. Cực trị và min – max số phức

Trong phần này tài liệu trình bày các phương pháp tìm cực trị của số phức hay các bài toán tìm min – max của số phức. Đây là các bài toán vận dụng cao dùng để phân loại học sinh khá giỏi.

Hi vọng tài liệu tổng hợp các công thức toán 12 đại số sẽ giúp các bạn học sinh học được những điều bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Chúc các bạn học tốt!

Xem Thêm 

công thức toán 12 đại số

Tài liệu

Tham khảo thêm: Tổng hợp các công thức toán hình lớp 12

THEO THUVIENTOAN.NET